Connect with us

Uncategorized

หายไปจากวงการกว่า 9 ปี หญิง ฌัชฌา

Advertisement

หลายคนคิดถึงเธอ หญิง ฌัชฌา รุจินานนท์ ปัจจุบันในวัย 43 ปี เธอเริ่มจากการถ่ายแบบในนิตยาสารวัยรุ่น จากการชักชวนของผู้กำกับดัง พจน์ อานนท์

Advertisement
Advertisement

หลังจากนั้นก็ได้แสดงภาพยนตร์ ในสังกัด ไฟว์สตาร์โปรดักชั่น ในเรื่อง บันทึกรัจากลูกผู้ชาย ทำให้เธอเธอเริ่มเป็นที่รู้จักในวงการบันเทิงและเริ่มมีชื่อเสียงมากขึ้น เมื่อเรื่องแรกผ่านไปก็มีงานติดต่อมาอย่างไม่ขาดสาย และผลงานที่ทำให้เธอเป็นที่รู้จักอีกเรื่องคือ 18 ฝนคนอันตราย เธอได้รับบทเป็น หญิง ตามชื่อเล่นของเธอ

และตามมาติดๆคือเรื่อง อั้งยี่ ลูกผู้ชายพันธุ์มังกร คนเห็นผี และทิ้งท้ายด้วยเรื่อง ม.6/5 ปากหมา ท้าผี แล้วเราก็ไม่เห็นเธอบนจออีกเลยเกือบ 10 ปี ทราบข่าวภายหลังว่าเธอไปเรียนต่อ ปริญญาโท ที่สหรัฐอเมริกา รัฐอิลลินอย และเมื่อเธอเรียนจบก็ได้ทำงานอยู่ในอ๊อฟฟิส เป็นพนักงานของบริษัท อสังหาริมทรัพย์แห่งหนึ่ง

Advertisement
Advertisement

เธอได้เล่าประสบการณ์การ ว่า เป็นงานที่สนุกและยากกว่างานอื่นๆที่เคยทำมา ต้องปรับตัวเยอะมากๆ คนอื่นจะมองว่าเป็นดาราจะมาทำงานแบบนี้ได้เหรอ

แต่เราก็ผ่านจุดนั้นมาได้ โดยการที่เรารู้จักปล่อยวาง ซึ่งด้วยเวลาที่มันจะสะสมประสบการณ์ ให้เราได้เรียนรู้ในการใช้ชีวิตทำงานกับคนหลายๆคน แม้ว่าเธอจะหายไปนานแต่เธอก็ยังน่ารักและสวยเหมือนเดิม เราได้นำภาพเธอมาฝากให้หายคิดถึงกัน

Advertisement
Advertisement

ประวัติคร่าวๆ ของเธอ

ชฎาธิรัฏฐ์ เลิศทวีสิน หรือชื่อในวงการวัฒนธรรมว่า ฌัชฌา รุจินานนท์ (เลขานุการ: หญิง) เกิดที่กรุงเทพมหานครเมื่อวันที่ 2 กันยายน พ.ศ. 2522 สู่วงการบันเทิงในวัยเด็ก ๆ ด้วยความกระตือรือร้นจากภาพยนตร์ชื่อดัง พจน์ อานนท์ เมื่อเขาสังเกตพรรคพลังแห่งความคิดสร้างสรรค์ ผลงานเด่นของเธอคือภาพยนตร์รูปแบบนิตยสารสำหรับวัยรุ่น เมื่อต่อมาได้รับเชิญให้แสดงภาพยนตร์ในบริษัทสตูดิโอไฟว์สตาร์โปรดักชั่น เรื่อง “บันทึกรักจากลูก(ผู้)ชาย” ในปี 2537

ต่อมาหลังจากครบรอบการแสดงภาพยนตร์แรก เธอคงความสนใจและความสามารถในเรื่องศิลปะการแสดงอย่างไม่มีขาดสาย ผลงานที่เป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมอย่างมากของเธอคือภาพยนตร์ “18 ฝน คนอันตราย” ที่เธอได้รับบทเป็นหญิง และตามมาด้วยผลงานอื่น ๆ ที่เล่าถึงเรื่องราวและเรื่องราวที่น่าสนใจ เช่น “อั้งยี่ ลูกผู้ชายพันธุ์มังกร”, “คนเห็นผี” และผลงานที่แซงอีกคือ “มอ 6/5 ปากหมา ท้าผี” หลังจากที่หายไปเป็นระยะเวลากว่า 10 ปี

Advertisement
Advertisement

นอกจากการแสดงภาพยนตร์แล้ว เธอยังได้มีโอกาสเข้าร่วมการแสดงละครทางโทรทัศน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นละครเรื่อง “ถนนสายสุดท้าย”, “เบญจรงค์ 5 สี”, “เงิน เงิน เงิน” และ “ต้นร้ายปลายรัก” เป็นต้น

ช่วงเวลาที่ผ่านมาหลังจากการแสดงละครสุดท้าย เธอได้มีโอกาสไปเรียนต่อในระดับปริญญาโทที่สหรัฐอเมริกา ในรัฐอิลลินอย หลังจากเสร็จสิ้นการศึกษา เธอกลับมาทำงานเป็นพนักงานในบริษัทด้านอสังหาริมทรัพย์

Advertisement
Advertisement

Advertisement

Advertisement