Connect with us

Uncategorized

นายกฯนิด ประกาศ

Advertisement

เศรษฐา ประกาศ ดิจิทัลหมื่นบาทเดินหน้า 1 ก.พ. ปีหน้า ลั่น ไม่มีเวลาฮันนีมูน พรุ่งนี้ก็ทำงานต่อ เหตุความเดือดร้อน ปชช.รอไม่ได้

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 5 กันยายน ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) นายชูศักดิ์ ศิรินิล รักษาหัวหน้าพรรค พร้อมด้วยนายภูมิธรรม เวชยชัย รักษาการรองหัวหน้าพรรค, นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รักษาการเลขาธิการพรรค เป็นประธานการประชุม ส.ส.พรรค โดยมีนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ร่วมประชุมด้วย

Advertisement
Advertisement

โดยนายชูศักดิ์กล่าวว่า จะมีการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคในวันที่ 8 กันยายนนี้ เพื่อคัดเลือกตำแหน่งประธานคณะกรรมาธิการแต่ละคณะ และหารือเกี่ยวกับการเลือกคณะกรรมการบริหาร (กก.บห.) ชุดใหม่ ภายหลัง นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน ลาออกจากหัวหน้าพรรคไปแล้ว พร้อมขอแสดงความยินดีกับนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่เข้าถวายสัตย์ฯ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว จึงขอถือโอกาสนี้ให้นายกรัฐมนตรีกล่าวกับ ส.ส.

ด้านนายเศรษฐากล่าวว่า
 วันนี้เป็นวันดีอีกวันที่ทางพรรค พท. และแกนนำจัดตั้งรัฐบาล ได้นำ ครม.ถวายสัตย์ฯ ต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และท่านทรงมีพระเมตตาให้เข้าเฝ้า และให้กำลังใจในการบริหารราชการแผ่นดิน ทั้งนี้ ตนได้มีการพูดคุยกับรัฐมนตรี 16 คนของพรรคถึงนโยบายโดยรวมว่า เราจะทำงานกันอย่างไร เราเป็นรัฐบาลของประชาชนขอให้ตระหนักดีตรงนี้ เราต้องทำงานตลอดเวลาเราไม่ได้มาด้วยต้นทุนที่สูงอย่างเดียว แต่เราเทหมดหน้าตัก เราไม่มีเวลาหายใจ


นายเศรษฐากล่าวต่อว่า
 ตลอด 2-3 อาทิตย์ที่ผ่านมาก็ลงพื้นที่รับฟังปัญหาประชาชน เพื่อเก็บข้อมูลมาคิดนโยบาย แล้วเมื่อแถลงนโยบายแล้วเสร็จ เราจะบริหารราชการแผ่นดินและทำงานเต็มที่เพราะเราไม่มีเวลา ซึ่งหลายเรื่องเป็นปัญหาใหญ่และใช้ระยะเวลานาน รวมทั้งต้องอาศัยหลายหน่วยงานบางเรื่องอาศัยกฎหมายด้วย แต่ความเดือดร้อนของประชาชนเรารอเวลาขนาดนั้นไม่ได้

นายเศรษฐากล่าวอีกว่า
 ระหว่างนี้ถ้าเราทำอะไรได้ หรืออะไรที่เป็นเรื่องเร่งด่วน เราจะทำทันที ขอความกรุณา ส.ส. ถ้ามีเรื่องแนะนำให้กับ ครม.หรือมีเรื่องที่อยากให้ทำก็แจ้งมาได้ เพราะเราอยากทำทันที ตนและ ครม.จะลงพื้นที่รับฟังปัญหาและจัดการบริหารทันที ขอให้ทุกคนช่วยอย่างเต็มที่เพราะเราไม่มีเวลา อีกทั้งความคาดหวังของสังคมสูง

Advertisement
Advertisement

“เมื่อตั้งรัฐบาล 3 เดือน จะเจอภัยแล้งและเอลนิโญแน่นอน ปัจจุบันยังไม่มีการประกาศภาวะฉุกเฉินเลย ซึ่งนี่เป็นหนึ่งในหลายเรื่องเร่งด่วนใน ครม.นัดแรก ส่วนเรื่องดิจิทัลวอลเล็ต 1 หมื่นบาทเราทำงานเต็มที่อยู่แล้ว และประสานกับหน่วยงานราชการทุกหน่วยงานเพื่อให้สามารถออกมาได้โดยเร็ว เป็นการจ่ายเงินเพียงหนเดียว ณ วันนี้เราคิดว่าจะทำให้ได้ภายในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2567 เราจะพยายามทำให้ได้ เราไม่มีเวลาฮันนีมูน พรุ่งนี้ก็ทำงานต่อ” นายเศรษฐากล่าว

นายกฯนิด ประกาศ แจกเงินดิจิทัลหมื่นบาท ก่อน 1 ก.พ.ปีหน้า
นายกฯนิด ประกาศ แจกเงินดิจิทัลหมื่นบาท ก่อน 1 ก.พ.ปีหน้า
นายกฯนิด ประกาศ แจกเงินดิจิทัลหมื่นบาท ก่อน 1 ก.พ.ปีหน้า
นายกฯนิด ประกาศ แจกเงินดิจิทัลหมื่นบาท ก่อน 1 ก.พ.ปีหน้า

Advertisement
Advertisement

Advertisement