Connect with us

Uncategorized

โดนัท มนัสนันท์ หลังจดทะเบียนสมรส

Advertisement

ไม่น้อยใจสามี “โดนัท” รู้ซึ้ง ชีวิตหลังแต่ง เปลี่ยนจริง! ไม่พยายามมีลูก

“โดนัท มนัสนันท์” ลั่นยังบ้างาน ไม่อยากมีลูก คิดเหมือนกันกับ “ไฮโซตาม” ถึงปล่อยแต่จะไม่พยายาม ไม่พึ่งวิทยาศาสตร์ ไม่ฝากไข่ เผยรู้ซึ้งชีวิตคู่หลังแต่งเปลี่ยนไปจากแฟน เลิกตามรับส่ง แต่คอยซัปพอร์ตกัน

แต่งงานมาสักพัก แต่ยังไร้วี่แววทายาท สำหรับ “โดนัท มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล” กับ “ไฮโตาม จำนงค์อาษา” ล่าสุดฝ่ายหญิงเผยว่ายังไร้ข่าวดีเรื่องทายาท ปีนี้ก็น่าจะยาก เพราะต้องกลับมาเล่นละคร และทำละครเอง ส่วนสามีก็มีความคิดเหมือนกัน ไม่มีลูกก็ได้

Advertisement

“ปีนี้น่าจะยากมากๆ เพราะว่ากลับมาเล่นละครด้วย ทำละครเองด้วย ถ้ากำกับไม่น่าจะมีปัญหา แต่ว่านี่กำกับและถ่ายละครด้วย”

“ถามว่าอยากมีไหม มันแล้วแต่วัน เหมือนคุยกันว่ามีดีหรือว่าไม่มีดี ถ้าเกิดมีเราก็ห่วงเรื่องโ ร ค ปัจจุบัน เรายังเอาตัวรอดไม่ค่อยได้เลย (หัวเราะ) เราเป็นห่วงว่าลูกจะเป็นยังไง แล้วอีกอย่างเราทั้งคู่ก็มีหลาน มันก็เหมือนได้เติมเต็ม เดี๋ยวก็ไปหาหลาน พาหลานไปเที่ยว เหมือนมีลูก เล่นกับลูกคนอื่นก็สนุกดีนะ พอเล่นเสร็จก็คืนพ่อแม่เขาไป เราสังเกตพ่อแม่ของหลานเวลามีคนอื่นมาเลี้ยง เขาดูแฮปปี้ เลยยังไม่ได้คิด”

สามีคิดเหมือนกัน ปล่อยธรรมชาติ ไม่พึ่งวิทยาศาสตร์ “ปล่อยตามธรรมชาติ น่าจะไม่ได้พึ่งวิทยาศาสตร์เลย เดี๋ยวถ้าปล่อยก็ลองดูว่าสามารถไหม ถ้าไม่ได้ ก็ไม่พยายามค่ะ ปีนี้แค่เวลาให้เขายังยากเลย ถ้าท้องอีกยังไงดี บางทีเห็นเขาเล่นกับหลาน ก็มีอารมณ์หรือว่าจะมี ทุกคนก็จะเชียร์ว่าให้มีเป็นของตัวเองนะ มันยิ่งกว่านี้อีก แต่เวลาเราเห็นเขางอแง มันก็จะรู้สึกว่าเดี๋ยวนะ เราคุยกันเป็นวาระไปว่าจะเอายังไงดีค่ะ”

Advertisement

“ถามว่าเขาอยากมีไหม โชคดีเราคิดเหมือนกัน เดี๋ยวว่ากันเลยยังไม่มีปัญหา ผู้ใหญ่ก็มีถามเป็นเรื่องธรรมดาของผู้ใหญ่ แต่โชคดีว่าทั้งสองบ้านมีหลานแล้ว เลยไม่โดนกดดัน เราว่าเขาเข้าใจ ที่บ้านเขาก็ปล่อย จะทำอะไรก็ได้ให้เราสองคนมีความสุข

เรื่องนี้มันเป็นเรื่องของอายุด้วย ตอนนี้อายุ 37 แล้ว มีหลายคนแนะนำให้ไปฝากไข่ก่อนมันแปลก เดี๋ยวนี้คนพูดถึงเรื่องการฝากไข่ คือเราคุยกันว่าจะปล่อยแบบธรรมชาติ ถ้าวัยเราถึงแค่ไหนก็แค่นั้นไม่กดดันกัน แล้วก็ไม่มีความคิดที่จะไปฝากไข่ งานน่าจะถึงสิ้นปีนี้ค่ะ เดี๋ยวว่ากันอีกทีจริงๆ เรื่องนี้เราก็คุยกันเรื่อยๆ บางทีเห็นเด็กก็รู้สึกว่าน่ารัก พอเขาร้องเราก็รู้สึกว่าจะดีเหรอ”

เผยชีวิตหลังแต่งที่เปลี่ยนแปลงไป สามีเลิกตามรับส่งแล้ว “มันก็ดีค่ะ ได้ความสบายใจ ทำอะไรก็ได้ ไม่ต้องกังวล ซึ่งจริงๆ มันก็มีอะไรที่เปลี่ยนไปเหมือนกันหลังแต่งงาน การเป็นสามีภรรยากันหมายความว่าเลิกรับส่งแล้ว ตอนเป็นแฟนรับส่งแต่งงานปุ๊บ ให้คนขับรถไปส่งไม่เคยเห็นหน้าสามีเลย เมื่อก่อนไกลแค่ไหนก็ไป เดี๋ยวนี้ต้องทัก สุขุมวิทเองนะไม่มาจริงๆ เหรอ เขาก็อ๋อ เหรอ ต้องไปเนอะ แต่เขาเป็นสายคอยซัปพอร์ตอยู่แล้ว อย่างวันนี้เขาก็มาให้กำลังใจ

แต่เดี๋ยวมันชัดเจนมากตั้งแต่แต่งงาน คนรถไปส่งรับ บางทีเรากลับถึงบ้าน เขาก็ยังไม่กลับ ไม่ได้ติดงานนะ ไปเที่ยว (ยิ้ม) เราก็ขำ โดนัทว่าบางทีสิ่งที่เกิดขึ้นแบบนี้ เราต่างคนต่างสบายใจกัน”

ไม่น้อยใจ “ไม่น้อยใจเลย ก็ขำ ตอนแรกไม่คิดเลย แต่พอมันเริ่มบ่อยๆ มันก็เอ๊ะ มันไม่เหมือนเดิมเนอะ อันนี้ใช่ไหม ที่เขาพูดกันว่าแต่งงานแล้วมันจะเปลี่ยน เปลี่ยนไปเลย (หัวเราะ)”

เผยวิธีเติมหวาน ใน 1 สัปดาดห์ต้องมีวันที่อยู่ด้วยกัน “โดนัทก็จะยุ่งเหมือนเดิมส่วนคุณตามก็จะทำงานจันทร์ถึงศุกร์ เขาจะพยายามบอกว่าใน 1 สัปดาห์ต้องมีวันที่เราอยู่ด้วยกัน หรือว่าไปกินข้าวด้วยกันที่บ้าน หรือว่านอกบ้าน ดูแลกัน พอแต่งงานแล้วเรื่องพวกนี้มันเป็นส่วนหนึ่งที่เรารู้ว่าต้องทำ แต่ว่าไม่ได้ซีเรียสว่าต้องเจอกันกัน

โดนัทเองก็ต้องลดความบ้าทำงานลง ต้องนึกถึงเขา อย่างวันหยุดก็มาคุยกันว่าจะทำอะไรกันดี แต่ไม่ได้ซีเรียส จริงๆ อยู่ด้วยกันมากที่สุด ช่วงล็อกดาวน์ (หัวเราะ) เหมือนถูกบังคับ ยังคุยกันเลยว่าตั้งแต่เราแต่งงานกัน ช่วงนั้นเป็นช่วงที่อยู่ด้วยกันมากที่สุดจริงๆ พอกลับมาเริ่มปกติ เราก็กลับมาใช้ชีวิตปกติเหมือนเดิม (หัวเราะ) คุณตามเขาทำกับข้าวเองแต่อย่างช่วงโควิดเราทำให้”

สุขภาพขึ้นๆ ลงๆ ผลเ ลื อดยังโอเคอยู่ “โอเคค่ะ ออนๆ ออฟๆ คุณหมอบอกว่าอยู่ในช่วงสงบ ผลเ ลื อดมันโอเค มันมีขึ้นๆ ลงๆ แต่ยังโอเคอยู่ ตอนนี้ต้องบอกตัวเอง 5 ทุ่ม เที่ยงคืนต้องนอน เพราะว่าต้องตื่นเช้า แล้วก็จะรู้ทำงานหนักๆ ติดกัน เราก็จะมีวันเบรกเหมือนกัน ไม่อย่างนั้นร่างกายทนไม่ได้”

Advertisement

error: Content is protected !!