เป็นโสดไม่ได้แย่เสมอไป เพราะการอยู่เป็นโสด คือชีวิตที่ “หลุดพ้น”

คนเราทุกคนต่างค้นหาสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง แต่ในบางครั้ง สิ่งที่ดีที่สุดอาจจะไม่เป็นผลดีเสมอไป เหมือนกับในบทความนี้ที่อยากให้ทุกคนได้อ่าน ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย เตือนสติได้ดีมาก

ผู้หญิงหลายคนยังรู้สึกกังวลว่าทำไมถึงยังไม่มีคนรักเหมือนคนอื่นเขาหรือป่านนี้ทำไมยังไม่เจอใครสักคนที่จะมาเป็นแฟนสักทีทั้งๆที่ตัวเองก็ไม่ได้หน้าตาขี้เหร่มากมายหน้าที่ หรือการศึกษาก็ไม่ได้ด้อยไปกว่าใครเลย

บางคนอาจจะรู้สึกอายเวลาเข้าสังคมเจอเพื่อน เจอคนรู้จักมักจะถามไถ่เสมอๆว่า มีแฟนรึยัง คำถามนี้ เป็นคำถามที่ไม่อยากได้ยินเลยสำหรับคนที่ยังไม่มีแฟน อยากบอกผู้หญิงทุกคนที่กำลังโสดว่า.. “อย่าอาย” อย่ากลัวไปเลย ที่ต้องเดินคนเดียว กินข้าวคนเดียว ถึงมันจะเหงาไปบ้าง

แต่มันก็ไม่น่ากลัวเท่ากับ การไปรักคนผิด หรือเจอคนไม่ดีลองนึกภาพหากเราต้องนอนร้องไห้ทุกวันเพราะโดนนอกใจหากเราต้องถูกทำร้ายร่างกายเพราะเขาไม่พอใจ

เราจะทนได้ไหม ที่ชีวิตต้องอยู่กับความมืดมนทุกคนเกิดมา มีบุญกรรมมาไม่เท่ากัน การมีคู่ดี

ถือว่าเป็นเรื่องดี มีบุญวาสนาดี ถ้าเจอคู่ไม่ดี ก็โชคร้ายรับกรรมไปสมัยนี้ใครไม่มีคู่ ให้คิดเสียว่าเรายังพอมีบุญอยู่บ้างเพราะจะหาใครสักคนที่รักเราและพร้อมจะอยู่ดูแลกันไปจนแก่เฒ่า

มันหายาก หรืออาจไม่มีเลย ดังนั้นอย่าอายหากต้องอยู่เป็นโสดใช้ชีวิตให้มีคุณค่าทำสิ่งดีๆให้กับตัวเองและคนอื่น คิดดี ทำดีเข้าไว้

หากคู่ของเรามีจริงๆ และมีวาสนาต่อกันพอ ผลบุญนั้นจะนำพาคนดีๆ เข้ามาในชีวิตเราเอง

ขอบคุณข้อมูลจาก : jitsook.com