Connect with us

Uncategorized

test

ข่าว

TEST

บันเทิง

test

โซเชี่ยล

TEST

โซเชี่ยล

test

ข่าว

test

เชื่อได้ว่าทุกคนคงอาจเคยเจอกับเจ้าตูบถูกทอดทิ้งหรือเร่ร่อน จนชินตา และในต่างชาติก็เช่นกัน ซึ่งมีเหล่าบรรดาเจ้าตูบไม่น้อยที่ถูกทอดทิ้ง ทำให้มีหลายหน่วยงานต้องเข้าไปช่วยเหลือชีวิตน้อยๆเหล่านี้ให้ได้มีอาหารการกินการเป็นอยู่ที่ดีขึ้น วันนี้เรามีเรื่องราวที่มีชาวเน็ตให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก เนื่องจากได้ให้การช่วยเหลือสุนัขตัวหนึ่ง ทำให้ตูบน้อยตัวนี้ถึงกหับน้ำตาไหล

เนื่องจากมีผู้ใช้ tiktok ชื่อ bubbly012 ได้โพสต์คลิปของเจ้าตูบน้กที่กำลังกินไข่ต้มพร้อมน้ำตา โดยสาวรายนี้ได้โพสต์คลิปพร้อมระบุข้อความว่า This is an abandoned dog I picked up on the road. I took him home and cooked him eggs. He cried while eating .Some people do not deserve dogs#dog ซึ่งแปลประมาณได้ว่า นี่คือเจ้าตูบที่ถูกทิ้้งก่อนได้รับการช่วยเหลือ โดยเขาได้สนำกลับบ้านหลังจากนั้นก็ได้ต้มไข่ให้กิน ทำให้เจ้าตูบตัวนี้นั้นร้องไห้ไปกินไป

หลังจากที่ได้เผยแพร่คลิปออกไปก็มีชาวเน็ตเข้ามารับชมกว่า 2,500,000 ครั้ง และได้มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเม้นต์มากมายด้วยว่า  มื้อที่วิเศษมากๆเลย ไม่ร้องนะลูก,มีบ้านอยู่แล้วนะเจ้าหนูไม่ร้องนะ,ใจละลายแล้ว. ขอให้เจอแต่ความสุขตลอดไปนะลูก,ขอบคุณในน้ำใจมากๆค่ะ,

thank you for helping him. Please take care of him, poor puppy is crying and eating, breaks my heart,IT UPSET ME THAT PEOPLE ARE SO DAM MEAN THANK YOU FOR SAVING THIS LIL BABY HE’S GONNA BE A GOOD BABY BOY WHEN HE GROWS UP GOD BLESS YOU และนอกจากนี้ยังมีความคิดเห็นอื่นๆอีกมากมาย

Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ความคืบหน้าจากกรณี อาการนายฐิรัฐติกาล นอบไทย หรือ น้องเนย หนุ่มบิ๊กไบก์พลเมืองดี ที่พยายามเข้าไปช่วยเหลือประชาชน บริเวณด้านหน้าห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 จ.นครราชสีมา แล้วถูกคนร้ายใช้อาวุธสงครามยิงจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ต้องนอนรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลนานหลายเดือน ก่อนที่อาการจะดีขึ้นตามลำดับ และแพทย์จะอนุญาตให้น้องเนย กลับบ้านได้เมื่อวันที่ 27 มิ.ย.63 ที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ทางเพจ ศูนย์กายภาพดี ชีวาศุข ได้มีการเผยภาพ น้องเนย ที่ได้เข้ารับการกายภาพ โดยระบุว่า น้องเนยยิ้มสู้ กายภาพบำบัดวันแรกผ่านไปได้ด้วยดี การตอบสนองทางกล้ามเนื้อและเส้นเอ็นดีมากคลายตัวได้ดี คาดไม่นานแขนซ้ายจะกลับมาใช้งานได้

วันนี้ชีวาศุขได้มีโอกาสต้อนรับ น้องเนย ฮีโร่บิ๊กไบค์โคราช กับการทำกายภาพครั้งแรกที่แขนซ้ายและไหล่ซ้ายจากการผ่าตัดเมื่อเดือน ก.พ ที่ผ่านมา

โดยวันนี้น้องเนยได้เข้ารับการกายภาพเพื่อฝึกการคลายกล้ามเนื้อ และกระตุ้นการทำงานของมัดกล้ามเนื้อ ลดอาการบวมบริเวณมือข้างซ้าย ฝึกการยืด-คลายตัวของเส้นเอ็นจากการผ่าตัด โดยมีสีหน้ายิ้มแย้มกำลังใจเปี่ยมล้น คุณแม่กล่าวน้องเนยบอกอยากกลับมาหายไวๆ ชีวาศุขใช้เทคโนโลยีการรักษาที่ทันสมัย

อัลตร้าซาวคอมบาย (UScomb) บริเวณจุดที่ปวด

กระตุ้นไฟฟ้า (ES) กล้ามเนื้อรอบไหล่,แขนข้อศอก,ข้อมือ

ประคบอุ่น

Mobilization(ขยับข้อต่อ) ร่วมกับfloss band เพื่อปั้มเลือดมาเลี้ยงกล้ามเนื้อได้ดีขึ้น,ลดปวด,ลดบวม

โดยนักกายภาพบำบัด ภารดี อุณาศรี ผู้ที่ดูแลน้องเนยได้แจ้งว่า หลังจากการทำกายภาพบำบัด น้องเนยมีอาการตึงลดลง เบาแขนและไหล่มากขึ้น ส่วนอาการบวมบริเวณมือซ้ายลดลง 1 ซม.

ขออนุโมทนาบุญในการรักษาครั้งนี้อย่างยิ่งครับ ชีวาศุข ได้ให้คำมั่นไว้ว่าจะดูแลน้องเนยไปตลอดจนกว่าจะหาย โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ ครับ

ขอให้อาการของน้องเนยหายโดยไว กลับมาช่วยเหลือสังคมอีกต่อไปด้วยกันครับ สาธุ สาธุ สาธุ ครับ

ขอบคุณ ศูนย์กายภาพดี ชีวาศุข

Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

นับว่าประสบความสำเร็จมากเลยทีเดียวกับผลงานเพลงแรก เพลง How To Love (feat. GRAY) ที่ตอนนี้กวาดยอดเข้าชมในยูทูบถล่มทลายไปกว่า 24 ล้านวิวแล้ว และด้วยความปังนี้เอง ที่ทำให้เจ้าตัวเตรียมจะจัดงานแฟนมีตติ้งออนไลน์ขึ้นเป็นครั้งแรก เพื่อคลายคิดถึงให้กับแฟน ๆ ในงาน “1st Online Fan Meeting : ALLY’s PARTY”

ล่าสุด แอลลี่ อชิรญา ได้ออกมาเปิดใจพร้อมให้สัมภาษณ์ เกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า รู้สึกตื่นเต้นกับงานแฟนมีตติ้งครั้งนี้มาก เพราะมีการแสดงพิเศษหลายอย่าง และมีเพลงพิเศษที่กำลังจะออกมาด้วย ซึ่งถึงแม้ว่าจะไม่ได้เจอกับแฟน ๆ แบบใกล้ชิด แต่งานนี้ก็จะมีความพิเศษที่ทำให้รู้สึกว่าเหมือนอยู่ใกล้กันเสมือนเป็นคอนเสิร์ตจริง ๆ

เมื่อถูกถามว่ารับมือกับกระแสที่มีทั้งแง่บวกและแง่ลบที่เข้ามาอย่างไร แอลลี่ ตอบว่า เวลาเห็นคอมเมนต์ไม่ดี ก็จะพยายามไม่คิดมาก ส่วนคอมเมนต์อะไรที่ทำให้ตนปรับปรุงตัวในเรื่องการทำงานได้ดีขึ้น ตนก็จะรับฟังและนำมาปรับปรุง แต่อะไรที่ปรับปรุงไม่ได้ เช่น หน้าตา ก็จะปล่อยผ่านไป เพราะรู้สึกว่าทุกคนเกิดมาก็มีความสวยหล่อเฉพาะบุคคลในแบบของตัวเองอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องอยู่บนมาตรฐานของใคร

แอลลี่ ยอมรับว่า เมื่อก่อนรับไม่ได้ ทำไมต้องพูดแบบนี้ แต่ตอนนี้โตขึ้นมากแล้ว อะไรที่ตนปรับปรุงได้ก็จะพยายาม แต่อะไรที่ไม่ได้ก็ปล่อยผ่านไป ซึ่งทุกคนอาจจะคิดว่าตนไม่เห็นคอมเมนต์ แต่ตนอ่านทุกคอมเมนต์จริง ๆ เพราะอยากให้คนที่คอมเมนต์ดี ๆ กับตนรู้ว่าได้อ่านแล้ว และตนก็รู้สึกขอบคุณเขา แต่พอมีคอมเมนต์ไม่ดีแทรกมา ตอนนี้ก็รู้สึกแข็งแกร่งขึ้นแล้ว

ขอบคุณคลิปจาก NineEntertain Official

Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เป็นเรื่องราวที่ถูกส่งต่อกันเป็นจำนวนมาก สำหรับเรื่องราวของหนุ่มรายหนึ่งที่ไปทำร้ายงู สุดท้ายแฟนสาวอยู่ๆเลื้อยคล้ายกันกับงู เมื่อวันที่ 6 ก.ค. ผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า คนบ้านหลวงแม่กุริมเมย ได้นำคลิปสุดสะพรึง ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ มาเผยแพร่เรื่องราวที่เกิดขึ้นในแคมป์คนงานก่อสร้างแห่งหนึ่ง ริมชายแดนไทย-เมียนมา ที่บ้านแม่กุหลวง ตำบลแม่กุ อ.แม่สออด เมื่อมีคนงานก่อสร้างชื่อ นายนอเล อายุ 36 ปี กับ นายปะเส่ง อายุ 39 ชาวเมียนมา 2 คนเป็นเพื่อนกัน จับงูสิงได้ 1 ตัว มีขนาดความยาว 1.50 เมตร เลื้อยมาใกล้บริเวณที่พักคนงาน หลังจากที่จับได้ได้ใช้มีดทำการตัดหัวงูสิงให้ตาย เพื่อจะนำไปเป็นกับแกล้มสุรา

โพสต์ดังกล่าว

แต่ระหว่างที่นำงูจะไปปรุงเป็นอาหาร เกิดความวุ่นวายโกลาหลขึ้น เมื่อ นางมะไข่ ภรรยาของนายนอเล คนงานที่เป็นหนึ่งในคนลงมือสังหารงูตัวดังกล่าว จู่ๆ ได้ล้มลงนอนเกลือกกลิ้งไปมาอยู่กลางถนน ชูมือออกอาการเลื้อยในลักษณะคล้ายกับงู สร้างความตกตะลึง สะพรึงไปทั่วทั้งแคมป์คนงานทั้งคนไทยและเมียนมา ซึ่งต่างยืนดูแต่ไม่กล้าที่จะทำอะไร ปล่อยให้นางมะไข่เลื้อยเป็นงูอยู่อย่างนั้น

ต่อมา มีคนงานชาวไทยที่อยู่ในแคมป์และเป็นผู้บันทึกภาพ ได้พยายามสื่อสารกับนางมะไข่ พูดว่า สามีของนางมะไข่ไปฆ่างูใช่มั้ย ให้คนไปแจ้งสามีนางมะไข่ นำงูมาขอขมาลาโทษ เนื่องจากเชื่อว่าที่นางมะไข่ตกอยู่ในสภาพนี้คือวิญญาณงูเข้ามาสิงสู่ เป็นเพราะสามีนางมะไข่ ไปฆ่างูสิงตัวดังกล่าว

ซึ่งระหว่างที่พูดไป นางมะไข่ก็ดิ้น ร้องโหยหวน เลื้อยไปมา ระหว่างนั้น นายนอเล สามีของนางมะไข่ได้ขี่จักรยานมา ในมือถืองูตัวที่ฆ่ามาด้วย นางมะไข่ที่หันหน้าไปอีกทิศหนึ่ง ได้ทำท่าทางเลื้อยกลับหัวมาทางสามี แล้วร้องลั่นเสียงดัง

จนสุดท้ายคนถ่ายคลิปบันทึกภาพซึ่งเป็นคนไทย ได้บอกให้ นายนอเล สามีนางมะไข่ และ นายปะเส่ง เพื่อนสามี นำธูปเทียนมากราบขอโทษนางมะไข่ ไม่นานนางมะไข่ที่นอนอยู่ในสภาพคล้ายงูก็ลุกขึ้นเดิน หายเป็นปลิดทิ้ง ระหว่างนั้นผู้บันทึกภาพได้ย้ำให้สามีนางมะไข่นำงูไปที่วัด ให้พระสงฆ์ทำพิธีกรวดน้ำทำบุญไปให้ และย้ำอีกว่าห้ามนำไปกินโดยเด็ดขาด สำหรับเรื่องดังกล่าวมีการเริ่มเผยแพร่เมื่อช่วงเวลา 20.30 น. โดยมีผู้ใช้เฟซบุ๊กหลายคนเริ่มแชร์มากขึ้น ซึ่งหลายคนก็เชื่อว่า งูตัวดังกล่าวเป็นงูเจ้าที่ ขอให้ทำบุญกรวดน้ำไปให้ ซึ่งวันเกิดเหตุเป็นวันเข้าพรรษา เป็นวันพระใหญ่ ไม่ควรฆ่าสัตว์อีกด้วย

คลิปดังกล่าว

🤔เรื่องราวของบุญ – บาป ที่เกิดขึ้นในที่พักคนงานชาวพม่า สามีไปทำร้ายงูตัวหนึ่งตาย ปรากฎว่าผลกรรมมาตกที่ภรรยา (มอง)(มอง)เรื่องราวเป็นอย่างไร(ไม่เข้าใจ)(ไม่เข้าใจ) ดูคลิปนี้ครับ(บน) (บน)

คนบ้านหลวง แม่กุ ริมเมยさんの投稿 2020年7月6日月曜日

เป็นความเชื่อส่วนบุคคลโปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม

ขอบคุณ คนบ้านหลวง แม่กุ ริมเมย

เรียบเรียง มุมข่าว

Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เรียกได้ว่า ไม่รู้ที่มาที่ไปกันเลยทีเดียวสำหรับเรื่องราวของสองสาวที่กำลังตบกันอย่างเมามันส์ เมื่อวันนี้ 2 ก.ค. เฟซบุ๊ก ก็โสดด ดดด หญิงใบ หรือ ผู้ที่มีความบกพร่องทางการได้ยิน รายหนึ่ง ได้โพสต์เหตุการณ์ที่ตนเองได้เดินเข้าไปต่อว่าหญิงใบ้อีกราย และใช้ภาษามือในการต่อว่ากันเป็นเวลานาน ซึ่งผู้พบเห็นไม่มีใครทราบว่าทะเลาะกันด้วยเหตุใด ก่อนมีการตบตีทำร้ายร่างกายกัน และมีหญิงอีกรายเข้ามาห้ามไว้ ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเข้ามาแยกและการตบตีดังกล่าวจึงจบลง

ก่อนจะมีมวย

เจรจาไม่ลงตัว

โดยมีเนื้อหาโพสต์ว่า จบข่าว เชิญดูคลิป ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตมากมาย และเข้าไปวิพากษ์วิจารณ์ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยชี้ว่าไม่ใช่การตบตีธรรมดาทั่วไป เนื่องจากเป็นการตบตีของคนพิการ หรือคนใบ้ ซึ่งทะเลาะกันยังไม่มีเสียงสักคำ ชาวเน็ตบางรายถึงกับตั้งชื่อเหตุการณ์ว่า การตบที่เงียบที่สุด”โดยล่าสุด มียอดการรับชมคลิปว่า 760,000 ครั้ง และกดไลก์กว่า 7,400 ครั้ง และแชร์ออกไปอีก 13,000 ครั้งด้วยกัน

สุดท้ายต้องลงมือ

ตำรวจและพลเมืองดีเข้าห้าม และหลังจากนั้นไม่นาน เจ้าของเฟสดังกล่าวได้ทำการลบคลิปออกไป

ขอบคุณ mgronline

Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

สืบเนื่องจากกรณีที่ เพจ กลุ่มไลน์ข่าวชายแดนใต้ ได้โพสต์แจ้งข่าวว่า “สม! คนร้ายขี่รถมอไซด์ แหกจุดตรวจทหาร แล้วชักปืนยิงใส่ ทหารบาดเจ็บ 1 นาย / ทหารยิงสวนกลับ #คนร้ายตายคาที่ 1 ศพ #ปัตตานี วันที่ 17 มิ.ย.63 เวลา 11.00 น. สภ.เมืองปัตตานี รับแจ้งจาก ชป.จรยุทธ์ ร้อย.ร.15314 ฉก.ปัตตานี 25 นำโดย หน.ชป. จ.ส.ท.เลอศักดิ์ หมุด ทำการตั้งจุดตรวจ/จุดสกัด

ขณะปฏิบัติงานคนร้าย จำนวน 1 คน ได้ขับขี่รถมอเตอร์ไซร์ ฮอนด้าเวฟ เมื่อมาถึงจุดตรวจคนร้าย ได้จอดรถ และชักปืนพกสั้น ขนาด.38 มม. ยิงใส่กำลังพล ที่ทำการตั้งจุดตรวจ ได้รับบาดเจ็บ 1 นาย คือ “พลฯเกรียงไกร เพชรทองขาว” ถูกยิงบริเวณแก้ม เบื้องต้นนำส่ง รพ.ปัตตานี และคนร้าย ถูกยิงตอบโต้กลับ เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ รายละเอียดเพิ่มเติม อยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนและตรวจสอบ เหตุเกิดพื้นที่บริเวณ เส้นทางภายในหมู่บ้าน ม.4 ต.กำปงตารง อ.เมือง จ.ปัตตานี

เพิ่มเติม เบื้องต้นจากการตรวจสอบ คนร้าย ที่เสียชีวิตคือ.. นายมะไซดี แวสุหลง/ฮัมดี สมาชิกกลุ่ม ผู้ก่อการร้าย ในพื้นที่ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี เป็นบุคคลตามหมายจับ ป.วิอาญา จำนวน 1 หมาย ของศาล จ.ปัตตานี ที่ จ.107/2560 ลงวันที่ 27 ม.ค.60″

ล่าสุด เพจ ศูนย์ประชาสัมพันธ์กองทัพบก Army PR Center ได้อัพเดตเพิ่มเติมว่า “เหตุปะทะ วิสามัญคนร้ายเสียชีวิต 1 ราย ที่ จ.ปัตตานี เป็นเหตุให้ จนท.ทหาร บาดเจ็บ 1 นาย ขณะนี้ปลอดภัยแล้ว แต่ยังต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

ชุดปฏิบัติการจรยุทธ์หน่วยเฉพาะกิจปัตตานี 25 ทำการตั้งจุดตรวจ/จุดสกัด ( PopUp ) ขณะปฏิบัติงานคนร้าย จำนวน 1 คน ได้ขับขี่รถมอเตอร์ไซต์ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ คนร้ายได้จอดรถด้วยอาการตกใจ และชักปืนพกสั้น สมิธ ขนาด.38 มม. ยิงใส่กำลังพลที่ทำการตั้งจุดตรวจ ได้รับบาดเจ็บ 1 นาย คือ พลทหาร เกรียงไกร เพชรทองขาว ถูกกระสุนบริเวณแก้มจนทะลุ นำส่งโรงพยาบาลปัตตานี เบื้องต้นอาการปลอดภัยแล้ว แต่ต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด ซึ่งเจ้าตัวตั้งใจจะสอบเข้าเป็นนักเรียนนายสิบต่อไปอีกด้วย

แอดขอเป็นกำลังใจให้ จนท.ทหารนายนี้ปลอดภัย มีสุขภาพที่แข็งแรงโดยเร็ว และขอขอบคุณในความเสียสละของทหารกล้าทุกนาย จากเหตุการณ์ความไม่สงบในครั้งนี้” ซึ่งมีชาวไทยจำนวนมากเข้ามาร่วมส่งกำลังใจถึง พลทหาร เกรียงไกร เพชรทองขาว ผู้กล้าให้หายจากอาการบาดเจ็บโดยเร็ว เพื่อกลับมาเป็นรั้วของชาติที่มั่นคงต่อไป

คลิกอ่านโพสต์ต้นฉบับ

Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *